Abramovich bán Chelsea trước sức ép của chính phủ Anh sau khi Nga mở cuộc tấn công Urrainevào cuối tháng 2 năm 2022. Trong dòng thông báo mới nhất trên trang web chính thức của Chelsea, ông Roman Abramovich đã viết: “Tôi muốn làm rõ những đồn đoán trên các phương tiện truyền thông trong vài ngày qua liên quan đến quyền sở hữu của tôi đối với Chelsea. Như tôi đã nói trước đây, tôi sẽ luôn đưa ra quyết định với lợi ích cao nhất dành cho đội bóng. Trong tình hình hiện tại, tôi đã quyết định sẽ bán Chelsea vì tôi tin rằng đây là điều tốt nhất dành cho đội bóng, người hâm mộ, nhân viên cũng như các nhà tài trợ và đối tác của CLB.”

 

Abramovich bán chelsea

 

Mọi chuyện đã không hề đơn giản như cách đây mấy hôm, The Blue còn nghĩ rằng Big Boss sẽ chỉ nhượng quyền quản lý. Ông cho biết thêm: “Việc bán đội bóng sẽ không được diễn ra nhanh chóng mà sẽ theo trình tự hợp lý. Tôi sẽ không yêu cầu đội bóng phải hoàn trả bất kỳ khoản vay nào. Đây chưa bao giờ là vấn đề về kinh doanh hay tiền bạc đối với tôi, mà là niềm đam mê thuần túy dành cho bóng đá và đội bóng.” 

 

Sau tất cả, vị thống lĩnh tạo ra đế chế màu xanh huy hoàng đã nói lời chia tay với công trình vĩ đại mà ông đã tạo nên. “Tôi hy vọng rằng, tôi có thể sẽ đến thăm Stamford Bridge lần cuối để nói lời tạm biệt với tất cả các bạn. Đó là một đặc ân trong cuộc đời được trở thành một phần của Chelsea và tôi tự hào về tất cả những thành tựu chung của chúng ta. Câu lạc bộ bóng đá Chelsea và những người ủng hộ sẽ luôn ở trong trái tim tôi.”, ông mong muốn. 

 

Gần 2 thập kỷ, Roman Abramovich đã viết ra lịch sử cho Chelsea với 18 danh hiệu lớn, bao gồm: 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 2 UEFA Champions League, 5 FA Cup, 3 League Cup, 2 Europe League và giờ là cả FIFA World Cup 2022. Sự tận tâm của ông đã biến Chelsea từ một đội bóng trung bình trở thành một tập thể vĩ đại nhất London và thống trị cả châu lục.

 

Dù kết quả của cuộc mua bán lần này có thế nào thì người hâm mộ bóng đá nói chung và những The Bluer nói riêng tin tưởng rằng rất khó để tìm được một ông chủ nào có vừa có tâm và tầm ảnh hưởng như Roman Abramovich.

Để bắt đầu trải nghiệm tại 1xbet, cùng tiềm hiểu hướng dẫn đăng ký 1xbet

Similar Posts