Antonio Conte tới Tottenham Hotspur làm tân HLV trưởng của họ. Cựu huấn luyện viên của Chelsea và Inter Milan tiếp quản đội bóng phía bắc London sau khi Nuno Espirito Santo bị sa thải vào thứ Hai chỉ sau bốn tháng tồi tệ trong công việc.

Với một đội hình kém phong độ, thiếu sự đầu tư trong thời gian gần đây và một cầu thủ ngôi sao muốn ra đi trong mùa hè, có lẽ câu hỏi thích hợp hơn là tại sao Conte lại gia nhập Tottenham bây giờ?

‘Có lẽ Spurs đã đề nghị trả thêm lương cao cho anh ấy?’

Conte đã phát triển danh tiếng là một HLV đòi hỏi tiền chi tiêu để cải thiện đội hình của mình nhưng ở Tottenham, ông ấy sẽ hợp tác với chủ tịch, Daniel Levy, người đã phát triển danh tiếng là một doanh nhân thận trọng, người miễn cưỡng chi các loại phí chuyển nhượng. “Anh ấy sẽ không đến Spurs trừ khi anh ấy cảm thấy mình có thể giành được một cái gì đó. Anh ấy sẽ không đi đến cuối sự nghiệp của mình.”

“Spurs không ưu ái Conte, Conte đang ưu ái Spurs.”

Cây viết bóng đá Rory Smith của New York Times gợi ý một lý do có thể có giữa hai bên: tiền bạc. Ông nói: “Dù Conte là một nhà quản lý xuất sắc, thì điều đó càng phải trả giá đắt. Có lẽ Spurs đã đàm phán với Conte và nói rằng ‘chúng tôi đang ở trong tình trạng khó khăn hơn chúng tôi nghĩ vì vậy có lẽ chúng tôi có thể nói về các mục tiêu khác nhau trên thị trường chuyển nhượng?”

“Nhưng điều đó khó xảy ra vì tôi không nghĩ Spurs có nhiều tiền mặt và không có khả năng chi 200 triệu bảng vào mùa hè. Khả năng khác duy nhất là bàn tay của Conte được củng cố bởi vì Spurs đã thắng 5 và thua 5 tại giải đấu và họ đã đề nghị trả lương hậu hĩnh hơn cho anh ấy.”

đăng ký 1xbet ngay để có những trải nghiệm tối ưu nhất, cùng những khuyến mãi 1xbet hấp dẫn

Nhà báo người Ý, Gabriele Marcotti nói: “Có hai điều mà đối với tôi không hoàn toàn có ý nghĩa. Một là nó được cho là một hợp đồng 18 tháng. Điều đó có vẻ lạ khi bạn đang nói về một dự án và dài hạn, bảo mật và ảnh hưởng của HLV trưởng. Một điều hiển nhiên khác là bạn nhìn vào lý do tại sao Conte lại rời bỏ những công việc trước đây của mình. Anh ấy rời Inter [vào cuối mùa giải trước] vì họ không thể đầu tư tiền bạc và họ đã bán những cầu thủ tốt nhất của mình. Anh ấy rời Chelsea vì không thể khiến ông chủ Roman Abramovich chi nhiều tiền hơn cho những cầu thủ mà anh ấy muốn.”

Antonio Conte

Sự nghiệp huấn luyện của Antonio Conte

Câu lạc bộ ngày Số trận đấu Thắng lợi % Danh hiệu
Inter Milan 19 tháng 5 – 21 tháng 5 102 62,75 Serie A
Chelsea 16 tháng 7 – 18 tháng 7 106 66.04 Ngoại hạng Anh, Cúp FA
Đội tuyển Italia 14 tháng 8 – 16 tháng 6 24 58,33
Juventus 11 tháng 5 – 14 tháng 7 129 67.44 Serie A (3), Coppa Italia (2)
Siena 10 tháng 5 – 11 tháng 5 44 50
Atalanta 09/09 – 10/01 14 21.43
Bari 07 tháng 12 – 09 tháng 6 67 47,76 Serie B
Arezzo 07 tháng 3 – 07 tháng 6 15 53,33
Arezzo 06 tháng 7 – 06 tháng 10 12 25

‘Conte có thể đi đâu nữa?’

Antonio Conte

Theo Marcotti, có khả năng Conte muốn gia nhập Spurs bây giờ là một huấn luyện viên khác với người mà chúng ta đã thấy trước đây. Marcotti nói: “Các HLV thay đổi, mọi người thay đổi. “Tôi nghĩ Conte sẽ phát triển Spurs thành  một đội bóng hơi khác so với thời ở Chelsea. Ông ấy đã có những trải nghiệm khác.

“Tại Euro 2016, với đội tuyển Ý tệ nhất trong cuộc đời tôi về mặt tài năng, anh ấy đã làm rất tốt. Có thể anh ấy nhìn điều này với Spurs và nghĩ rằng ‘Tôi sẽ làm việc với điều này và khiến mọi người ngạc nhiên và điều đó sẽ mang lại cho tôi sức ảnh hưởng với Levy, từ đó chúng tôi sẽ có nhiều khoản tiền để đầu tư nâng cấp đội hình.”

Smith cũng tin rằng việc thiếu các lựa chọn đẳng cấp khác ở châu Âu, cùng với mong muốn trở lại Anh, có thể là nguyên nhân dẫn đến sự thu hút của Spurs đối với Conte. “Một điều có thể đã thay đổi bối cảnh đối với anh ấy một chút là bạn nhìn quanh châu Âu và những nơi khác anh ấy có thể đi. Paris St-Germain dường như đang gắn bó với Mauricio Pochettino, Manchester United có vẻ không muốn sa thải Ole Gunnar Solskjaer. Barcelona và Real Madrid không còn nghi ngờ gì nữa về vấn đề tài chính của họ, điều đó khiến Spurs trở thành câu lạc bộ lớn nhất hiện có đối với HLV người Ý vào thời điểm này.”

 Đăng ký ngay để trải nghiệm cược cùng 1xbet

Similar Posts